Saturday, April 24, 2010

சோயா உருண்டை குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்

  • சோயா உருண்டைகள் – 1 1 /2 கப்
  • கெட்டித் தயிர் – 2 கப்
  • சோம்பு – 1 /2 தேக்கரண்டி
  • நறுக்கிய கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி தழை – 1 1 /2 மேசைக்கரண்டி
  • மல்லித்தூள் - 1 1 /2 மேசைக்கரண்டி
  • மிளகாய்த்தூள் - 1 1 /2 தேக்கரண்டி
  • கரம் மசாலா தூள் - 3 /4 தேக்கரண்டி
  • உப்பு - 1 1 /2 மேசைக்கரண்டி
  • எண்ணெய் – பொரிப்பதற்கு

அரைக்க

  • சின்ன வெங்காயம் – 1 /2 கப்
  • பூண்டு – 8 பல்

வறுத்து அரைக்க

  • முந்திரிபருப்பு - 15
  • துருவிய தேங்காய் – 2 மேசைக்கரண்டி

செய்முறை

  1. ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.
  2. தண்ணீர் கொதித்ததும் சோயா உருண்டைகளை போட்டு 10 நிமிடங்கள் அப்படியே மூடி வைக்கவும்.
  3. தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, உருண்டைகளைப் பிழிந்து வைக்கவும்.
  4. கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. எண்ணெய் ஊற்றாமல் முந்திரிபருப்பு, தேங்காய் துருவல் இரண்டையும் லேசாக வறுத்து, முன்பு வறுத்த பொருட்களுடன் சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  6. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு, கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கி, அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து வதக்கவும்.
  7. பின் அனைத்து மசாலா தூள்களையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
  8. குழம்பிலிருந்து எண்ணெய் தனியாகப் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.
  9. தயிர் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
  10. குழம்பிலிருந்து எண்ணெய் தனியாகப் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.
  11. கடைசியாக சோயா உருண்டைகளைச் சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து குழம்பு கெட்டியாகும் வரை
  12. கொதிக்க விடவும்.

குறிப்பு
சோயா உருண்டை குழம்பு சப்பாத்தியுடன் சாப்பிடுவதற்கு நன்றாக இருக்கும்.

0 comments:

Post a Comment

 

About Me

பெண்கள்
View my complete profile

Friends

Blog List